Người dùng sắp được trải nghiệm Gmail giao diện hoàn toàn mới - Thiết kế Website tại Vĩnh Phúc

Người dùng sắp được trải nghiệm Gmail giao diện hoàn toàn mới

Theo trang tin Geek.com, Google đã mời một nhóm nhỏ người dùng thử nghiệm giao diện Gmail nền web với nhiều chi tiết đồ họa rất mới mẻ và trẻ trung. Chẳng hạn, ở cạnh trên màn hình là một thanh màu xanh để chuyển giữa hộp thư đến và các thư mục khác nhau hoặc để tìm kiếm, ngay bên dưới là một loạt email được phân theo thứ tự thời gian. Giao diện này đơn giản và nhấn mạnh vào email chứ không có nhiều thành phần làm người dùng rối hoặc phân tâm. Nó cũng đồng nhất với thiết kế của Google Now, Hangouts và nhiều dịch vụ khác mà Google đang cung cấp.

Các nút chức năng quan trọng như nút soạn thư mới giờ đây được di chuyển từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải. Ngoài ra, theo ảnh rò rỉ, chúng ta còn thấy được một tính năng mới: Reminder. Tính năng này có lẽ cho phép người dùng thiết lập một hành động nào đó liên quan đến email, và đến thời điểm đã chỉ định thì Gmail sẽ nhắc nhở người dùng. Dịch vụ nhắn tin Hangouts cũng được tích hợp và Gmail mới thay cho Google Talks hiện nay.

Trước đây ứng dụng Gmail phiên bản mới dành cho Android cũng đã bị rò rỉ với giao diện tương tự như hình ảnh mà chúng ta được xem ngày hôm nay. Chúng ta còn biết thêm rằng Gmail sẽ có tính năng thông báo lại email, tức là với một thư đã đọc, Gmail sẽ cho phép bạn hẹn giờ để đẩy nó lên đầu hộp thư đến, đồng thời chuyển đổi trạng thái thành chưa đọc để thu hút sự chú ý. Các ngôi sao quen thuộc giờ đây được thay bằng pin và bạn có thể ghim những email thường đọc lên đầu (giống kiểu sticky topic của Tinh tế).

Cũng cần nói thêm rằng giao diện mới của Gmail, cả bản nền web lẫn ứng dụng di động, đều đang ở giai đoạn thử nghiệm và cũng có khả năng chúng sẽ không bao giờ xuất hiện chính thức. Nếu phản hồi từ nhóm tester không tích cực, Google có thể hủy bỏ hoàn toàn giao diện này và chuyển sang thiết kế một thứ khác. Chúng ta hãy chờ xem sao.


Giao diện tổng quan


Giao diện của thanh điều hướng


Tích hợp với Hangouts​

Nguồn: Geek.com 
Share