Chứng chỉ SSL là gì - Thiết kế Website tại Vĩnh Phúc

Chứng chỉ SSL là gì

 

Chu-ky-so-VINA-CA

Trên môi truờng Internet ngày nay, có rất nhiều mối nguy hiểm tồn tại khi dữ liệu được truyền đi. Mặc định giao thức truyền thông website truyền dữ liệu ở dạng plain text (không mã hoá), điều này hacker có thể lợi dụng và đánh cắp dữ liệu email, website, ftp của khách hàng. Sử dụng SSL sẽ giúp dữ liệu truyền gởi được mã hoá, truyền thông internet được an toàn và tin cậy.

Chứng chỉ SSL là gì ? 

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời. SSL là một chuẩn công nghệ được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

SSL làm việc như thế nào ?

Vậy, những gì xảy ra khi một máy tính kết nối với một Website đã được chứng thực ?

Lợi ích khi sử dụng SSL:

  • Các thông điệp được truyền đi từ máy chủ đến máy tính người nhận được mã hoá an toàn và bảo mật
  • Chứng thực website doanh nghiệp là thật, ngăn chặn giả mạo
  • Khẳng định thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp
  • Bảo vệ thông tin của khách hàng, tăng độ tin cậy và số lượng giao dịch, doanh thu cho doanh nghiệp

 

Trình duyệt làm thế nào để kiểm tra một SSL là có thực hay không ?

Khi Website gửi cho trình duyệt một chứng chỉ SSL, trình duyệt sẽ gửi chứng chỉ này đến một máy chủ lưu trữ các chứng chỉ số đã được phê duyệt.

Về mặt kỹ thuật, SSL sử dụng mã hóa công khai. Kỹ thuật này giúp cho Website và trình duyệt tự thỏa thuận (bước 4 ở hình trên) một bộ khóa sẽ dùng trong suốt quá trình trao đổi thông tin sau đó. Bộ khóa sẽ thay đổi theo mỗi trong lần giao dịch kế tiếp, một người khác sẽ không thể giải mã ngay cả khi có được dữ liệu của máy chủ lưu trữ chứng chỉ số nói trên.

Share