Banner hình ảnh quảng cáo thường sẽ đem lại hiệu quả rất cao cho các doanh nghiệp. Bởi hình ảnh dễ thu hút người xem, vừa cung cấp đầy đủ thông tin và các chương trình ưu đãi khuyến mại. Vậy làm thế nào để quảng cáo banner thành công?
Để quảng cáo banner đạt được hiệu quả, bạn có thể tham khảo những gợi ý của chúng tôi dưới đây:

Nghiên cứu khách hàng

Mỗi chiến dịch quảng cáo đều phải bắt đầu bằng việc nghiên cứu khách hàng.

Khách hàng của bạn là ai ? Tính tình của họ ? Thói quen mua hàng ?…Rất nhiều câu hỏi khác về đối tượng khách hàng trong lĩnh vực của bạn và bạn cần phải trả lời càng chi tiết càng tốt. Khách hàng luôn luôn là nền tảng của bất cứ thương hiệu nào.

Chăm sóc khách hàng thật tốt và bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Trở ngược lại vấn đề thiết kế banner quảng cáo, làm sao để có được niềm tin của khách hàng khi họ nhìn vào banner quảng cáo của bạn ?

Thông thường phản xạ hay gặp của khách hàng khi nhìn các mẫu quảng cáo bất kỳ là sự dè chừng, vì sao ? Vì phần lớn các nhà quảng cáo hình ảnh chẳng bao giờ chịu nghiên cứu khách hàng trước khi tiến hành thiết kế banner .

Bạn nên đặt logo ở góc bên trái của banner quảng cáo.
 
Đây là vị trí đầu tiên khách hàng nhìn  thấy khi nhìn vào toàn thể 1 hình ảnh nói chung và banner quảng cáo Google nói riêng. Đặt logo ở vị trí này giúp khách hàng nhận diện thương hiệu ngay khi nhìn và thương hiệu của bạn cũng dễ dàng được ghi nhớ hơn.
Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không nên đặt logo ở sát lề, điều này sẽ khiến cho việc hiển thị có thể bị che lấp 1 phần logo, ngoài ra gây mất cân đối, thẩm mỹ mà lại không thể PR cho thương hiệu của mình được.
Phần logo cũng không nên đặt quá to, chiếm nhiều diện tích bức ảnh. Kích thước logo nên tương thích với kích thước banner bạn chọn lựa. Nếu logo có kích thước lớn sẽ chiếm phần thể hiện của các nội dung khác. Cũng không nên để logo quá nhỏ, nếu quá nhỏ khách hàng sẽ không thể nhìn ra và nhận diện được đầy đủ thương hiệu cuả bạn.
 
Phần hình ảnh sản phẩm, ảnh minh họa trong banner
 
Với mỗi sản phẩm, dịch vụ lại có những cách để thiết kế khác nhau, tuy nhiên thiết kế nào cũng nên tuân theo những nguyên lý chung nhất.
Đối với hình ảnh sản phẩm: Bạn nên sử dụng các hình ảnh mô tả sản phẩm đẹp, rõ nét, bắt mắt và đặc biệt là phải dễ hiểu. Khách hàng nhìn vào banner của bạn để hiểu bạn đang muốn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ gì tới cho khách hàng. Bạn sử dụng hình ảnh trừu tượng, quá chuyên môn thì sẽ khiến khách hàng “bỏ qua” luôn quảng cáo của bạn.
 
Đối với các hình ảnh minh họa: Sử dụng các hình ảnh mang tính kích thích
 
Ngoài những hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp, bạn có thể sử dụng các hình ảnh liên quan tạo cảm giác tò mò, thích thú cho khách hàng. Đi đường vòng như vậy đôi khi lại làm khách hàng cảm thấy mình “thông minh” hơn.
 
Đối với quảng cáo banner của Google có nhiều kích thước khác nhau nên bạn nên lựa chọn một ý tưởng banner quảng cáo dùng cho tất cả các kích thước. Điều này cũng làm tăng ghi nhớ, nhận dạng thương hiệu, sản phẩm vào tâm trí khách hàng hơn. Và cũng giúp designer của bạn “nhàn” hơn.
 
Nội dung text trên banner quảng cáo của Google
Banner quảng cáo gồm 2 phần nội dung chính: thông điệp và lời kêu gọi hành động – CTA.

Thông điệp mạnh mẽ

Thông điệp là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng. Mỗi banner quảng cáo hiệu quả cao luôn chứa đựng một thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ.

Ví dụ như banner quảng cáo cho chiến dịch mùa đông của Nike có tiêu đề thế này : “CHOOSE YOUR WINTER” – “HÃY CHỌN CÁCH BẠN TẬN HƯỞNG MÙA ĐÔNG”

 Thông điệp quảng cáo chính là trái tim của cả chiến dịch vì vậy thông điệp luôn được xây dựng ngay từ khi mới bắt đầu lên kế hoạch chạy quảng cáo. Về nội dung thông điệp mỗi sản phẩm, thương hiệu lại có các thông điệp khác nhau và người bán sản phẩm phải là người nắm được giá trị cốt lõi này.
Độ dài thông điệp: khoảng 10-12 từ.
 
Font chữ: Không nên sử dụng Font chữ có hình thức rườm rà gây rối mắt.
 
Màu chữ: hài hòa với màu chung của toàn bộ banner
 
Kích thước chữ: Kích thước tương ứng với “ý đồ” khi làm banner của bạn.
Lời kêu gọi hành động – Call to action – CTA: Không chỉ là mời gọi khách hàng bấm vào banner, mà CTA còn giúp khách hàng hình dung là khách hàng đang điều hướng thế nào sau khi bấm vào banner: xem sản phẩm, nhận mẫu dùng thử, nhận mã khuyến mại,…
 
Lời kêu gọi hành động trên banner quảng cáo Google nên có là những câu nói thân thiện, kích thích tâm lý người dùng thay vì các cây cụt ngủn tạo cho khách hàng cảm giác bị ra lệnh, bắt khách hàng phải làm gì đó.
 
Ví dụ: Nhận ưu đãi ngay/ Nhận quà của bạn ngay/ Xem giải pháp tại đây/ …
 
Không chỉ có một banner đẹp mắt mà bạn còn phải có những nội dung tốt để tạo thiện cảm, ghi dấu ấn tích cực đối với khách hàng. 

Thử, thử và thử  chạy bằng nhiều banner khác nhau

Làm thế nào để cải thiện 1 sản phẩm nếu bạn không có đầy đủ dữ liệu hay số liệu thống kê ? Làm thế nào bạn thu thập được số liệu ? Bằng các phiếu khảo sát mua hàng, các cuộc trắc nghiệm đánh giá…

Chúng ta kiểm tra thị trường trước khi ra mắt sản phẩm, chúng ta kiểm tra nhân viên trước khi thuê, và chúng ta cũng nên thử nghiệm nhiều banner quảng cáo trước khi chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Thiet Ke Website Ban Hang Luu Niem Tai Vinh Phuc 3
Thiết kế website bán hàng lưu niệm tại Vĩnh Phúc

Xem nhanhNghiên cứu khách hàngThông điệp mạnh mẽThử, thử và thử  chạy bằng nhiều banner khác nhau Thiết kế website bán hàng lưu niệm Trong thời đại công nghệ 4.0, việc sở hữu một trang...

Kien Thuc Chay Quang Cao Bat Dong San Huu Ich 4
Kiến thức chạy quảng cáo bất động sản hữu ích

Xem nhanhNghiên cứu khách hàngThông điệp mạnh mẽThử, thử và thử  chạy bằng nhiều banner khác nhau Kiến thức chạy quảng cáo bất động sản hữu ích 1. Xây dựng một website đích tin cậy...

Tim Hieu Ve Seo Youtube Cac Yeu To Can Luu Y Khi Seo Youtube 4
Tìm hiểu về SEO YouTube. Các yếu tố cần lưu ý khi Seo Youtube

Xem nhanhNghiên cứu khách hàngThông điệp mạnh mẽThử, thử và thử  chạy bằng nhiều banner khác nhau Tìm hiểu về SEO YouTube. Các yếu tố cần lưu ý khi Seo Youtube Seo website mục đích...

Xu Huong Thiet Ke Bo Nhan Dien Thuong Hieu Quan Cafe Do Uong 6
Xu hướng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe, đồ uống

Xem nhanhNghiên cứu khách hàngThông điệp mạnh mẽThử, thử và thử  chạy bằng nhiều banner khác nhau Xu hướng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe, đồ uống Thiết kế bộ nhận diện...

Thiet Ke Website Benh Vien Phong Kham Linh Vuc Y Te Phau Thuat Tham My Tai Vinh Phuc 8
Thiết kế website bệnh viện, phòng khám, lĩnh vực y tế, phẫu thuật thẩm mỹ tại Vĩnh Phúc

Xem nhanhNghiên cứu khách hàngThông điệp mạnh mẽThử, thử và thử  chạy bằng nhiều banner khác nhau Thiết kế website bệnh viện, phòng khám, lĩnh vực y tế, phẫu thuật thẩm mỹ tại Vĩnh Phúc...

Quang Cao Facebook 6
Dịch vụ quảng cáo Google Ads của Minh Đức Teach and Media

Xem nhanhNghiên cứu khách hàngThông điệp mạnh mẽThử, thử và thử  chạy bằng nhiều banner khác nhau Dịch vụ quảng cáo Google Ads của Minh Đức Teach and Media Dịch vụ quảng cáo Google tại...