Đối với 1 trang website, việc làm thế nào để tăng lượng truy cập của khách hàng là điều ai cũng mong muốn. Điều này rất hữu ích trong việc quảng bá, phát triển sản phẩm, hình ảnh, thương hiệu. Vậy, làm thế nào để có nhiều người truy cập vào website của bạn?

 

Dưới đây là tập hợp một số lời khuyên từ một số blogger nổi tiếng về việc làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập cho website:

1. Thiết kế 1 trang website hấp dẫn, đẹp mắt

Đây là việc đầu tiên các doanh nghiệp cần phải chú ý đầu tư nhất. Nếu bạn có những chuyên gia giỏi về thiết kế website, bạn có thể tự chủ động tạo lập website cho mình. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến những nhà thiết kế website uy tín, chất lượng để tạo lập cho mình 1 “ngôi nhà” thật đẹp và lộng lẫy trên internet và hàng ngày mời khách hàng ghé qua thăm quan “ngôi nhà” của mình.

Công ty TNHH MTV Truyền thông Minh Đức là một trong số các nhà thiết kế website uy tín, chất lượng, đảm bảo mà bạn có thể tham khảo.

2. Tăng lưu lượng truy cập thông qua thiết bị di động

Theo kết quả một nghiên cứu của Pew, 4/5 website mới có lưu lượng truy cập từ thiết bị di động cao hơn so với máy tính để bàn. Những website có nội dung phong phú, chất lượng có lưu lượng truy cập từ điện thoại di động nhiều hơn những trang khác. Bạn có thể sử dụng Google Analytics để kiểm chứng điều này.

 

 

 

3. Tăng lưu lượng truy cập nhờ cải thiện chất lượng nội dung, hình ảnh

Bạn biết đó “content is king” (nội dung là vua), thế nên việc tập trung làm nội dung cho website để khiến các visitors ở lại lâu hơn là điều quan trọng nhất mà bất cứ người quản trị nội dung website nào cần làm. Nội dung thật hay sẽ khiến website của chúng ta có nhiều khách hàng trung thành hơn, từ đó sẽ tăng lượng trafic trực tiếp lên rất nhiều. Bạn không muốn có người vào xem website của bạn chỉ chưa đầy 10s rồi không bao giờ quay lại, đúng không?

Nội dung là phần cốt lõi quan trọng để thu hút và giữ chân những người dùng internet. Bên cạnh đó, hình ảnh cũng đóng vai trò rất quan trọng,với hình ảnh sống động sẽ đem đến sự khác biệt trong việc nội dung của bạn được xem, chia sẻ hay bị bỏ qua. Nếu bạn muốn những người có tầm ảnh hưởng – với hàng ngàn người theo dõi chú ý tới những gì mình chia sẻ, bạn cần những nội dung có màu sắc tươi sáng, kích thước lớn cùng hình ảnh độc đáo.

Để có được độc giả hay khách hàng, trước tiên bạn phải thu hút sự chú ý của họ. Mà văn bản đơn thuần hay hình ảnh nhàm chán thì không làm được điều đó. Trái lại, hình ảnh tuyệt đẹp, hấp dẫn sẽ tăng lưu lượng truy cập đến nội dung của bạn.

4. Hãy đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy và nắm bắt được nội dung trang web của bạn

Các công cụ tìm kiếm “sục sạo” trên mạng Internet để tìm kiếm nội dung trên các trang web và cập nhật kết quả tìm kiếm vào những cơ sở dữ liệu khổng lồ của chúng. Những nhà tiếp thị online giỏi có thể xây dựng trang web của họ bằng cách theo dõi những từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất trên mạng liên quan đến doanh nghiệp của bạn (bằng những công cụ webmaster như Google hoặc Bing hoặc Google Analytics), cũng như đảm bảo rằng trang web của họ có hàm chứa những từ khóa đó. Hãy nhớ rằng, cần phải mất tới vài tháng để SEO bắt đầu hoạt động có hiệu quả, do đó, bạn bắt đầu càng sớm thì bạn càng nhanh thu được kết quả.

Bước đầu tiên là đảm bảo rằng trang web của bạn thu hút các công cụ tìm kiếm và hướng chúng đi sâu hơn vào trang web đó. Để thực hiện điều đó một cách hiệu quả:

– Hãy tránh những công nghệ không hữu hiệu với các công cụ tìm kiếm, như Flash, những trang cuộn nội dung vô hạn hoặc những nội dung nhúng trong các hình ảnh.

– Hãy thêm vào vào một sơ đồ trang web (site map) để các công cụ tìm kiếm nhìn thấy tất cả nội dung của bạn và luôn cập nhật sơ đồ này.

– Tạo các đường link trong nội dung trên trang web của bạn để dẫn đến những trang web khác có liên quan.

 

5. Sử dụng Marketing dựa trên công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing – SEM) và Marketing dựa trên Email (Email Marketing) để thu hút người truy cập vào trang web của bạn

Search Engine Marketing hay SEM, là một cách tăng lưu lượng truy cập bằng cách mua quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm. Cũng giống như SEO, nó dựa vào những từ khóa để đưa nội dung quảng cáo của bạn vào những phần quảng cáo trả tiền trên trang kết quả tìm kiếm.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ đánh giá cao hiệu quả của SEM trong việc thu hút khách hàng mới. Tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh của bạn, nếu chỉ đơn thuần dựa vào lưu lượng web sẵn có thông qua sử dụng SEO có thể khiến cho doanh nghiệp của bạn bị tụt hạng). Khi trả tiền cho SEM, bạn có thể nắm quyền kiểm soát tốt hơn đối với những từ khóa cụ thể để quảng bá, cũng như vị trí hiển thị nội dung quảng cáo của bạn trên trang kết quả..

Những công cụ tìm kiếm lớn nhất như Google, Bing và Yahoo đều có những cơ chế khởi đầu khá đơn giản. Bạn xác định những từ khóa hoặc cụm từ tìm kiếm cũng như số tiền mà bạn muốn chi (theo mỗi click và/hoặc mỗi ngày). Phần lớn các công cụ tìm kiếm lớn đều cung cấp những cơ chế khá đơn giản, chỉ yêu cầu bạn phải điền một mẫu đơn và đặt cọc một số tiền nhất định; bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trong quá trình sử dụng dịch vụ. Cũng giống như với những thứ mới mẻ, cần bắt đầu từ quy mô nhỏ với SEM có trả phí và tăng dần độ phức tạp (cũng như ngân sách) khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn và thu được những kết quả nhất định.

Email marketing là một trong những phương thức hiệu quả nhất để doanh nghiệp nhỏ tiếp cận khách hàng. Hãy bắt đầu chương trình email marketing của bạn bằng cách đưa ra những mục tiêu nhằm hỗ trợ mục tiêu chung về marketing và kinh doanh của bạn. Hãy thu thập tên và địa chỉ Email của khách hàng để tạo danh sách email liên lạc cho doanh nghiệp của bạn; bạn có thể thực hiện việc đó bằng cách thu thập chúng tại cửa hàng hoặc trên trang web của mình.

Sau khi bạn đã xây dựng được danh sách, hãy lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ email marketing có khả năng cung cấp các mẫu thiết kế, gửi email cho bạn và giúp bạn tuân thủ các quy định về đảm bảo tính riêng tư của CAN-SPAM. Theo dõi kết quả của chiến dịch marketing dựa trên email của bạn thông qua sử dụng các công cụ phân tích từ nhà cung cấp dịch vụ email marketing, và cập nhật cơ sở dữ liệu email của bạn một cách thường xuyên để đảm bảo rằng những địa chỉ đó vẫn còn hiệu lực.

6. Marketing nội dung (Content Marketing) thường xuyên

Sau khi bạn đã xác định được các từ khóa tìm kiếm mong muốn, bạn sẽ muốn sử dụng chúng càng nhiều càng tốt dưới dạng những nội dung phong phú, chất lượng cao trên trang web của mình.

Hiện nay, khi ngày càng có nhiều nội dung trên số lượng ngày càng lớn các trang web, người dùng thường đòi hỏi cao hơn cả về chất lượng nội dung cũng như tần suất mà bạn cập nhật nội dung trên trang web của mình. Số lượng là yếu tố cần thiết để duy trì sự quan tâm của độc giả, nhưng quan trọng hơn là, nó đảm bảo cung cấp nội dung thường xuyên để thu hút các công cụ tìm kiếm, qua đó đảm bảo tên doanh nghiệp của bạn sẽ luôn đứng đầu trong danh mục kết quả tìm kiếm.

7. Hãy chia sẻ, đăng tải nội dung của bạn trên mạng xã hội

Các doanh nghiệp ở mọi quy mô đều có nhu cầu truyền tải thông điệp và nội dung của họ thông qua mạng xã hội để tiếp cận khách hàng. Hiện nay, mạng xã hội của doanh nghiệp có tầm quan trọng ngày càng lớn trong việc phát triển và quảng cáo nội dung trên trang web của bạn. Các mạng xã hội (cũng như mối quan hệ thực tế) cũng là những cơ hội lớn để truyền tải nội dung. Hãy tưởng tượng một cuộc phỏng vấn với một một blogger nổi tiếng hoặc một chuyên gia hàng đầu có thể có tác động như thế nào đến việc tăng cường thông tin và nâng cao uy tín cho công ty của bạn!

8. Liên kết toàn bộ các bài viết liên quan lại

Đây là cái mẹo tăng Internal link cho trang của bạn, ví dụ tôi có chục bài liên quan tới làm seo, tôi sẽ trỏ hết về một bài viết chính hay nhất mà tôi chọn, sau đó trong các bài viết khác tôi giới thiệu người đọc vào bài viết đó của tôi, ví dụ như câu “để có cái nhìn tổng quan hơn, xin mời các bạn xem bài viết sau đây”

Cách này giúp bài viết chính lên cao hơn rất nhiều, trung bình chỉ sau 1 tuần là có thể từ khóa đã lên như chúng ta mong muốn, đây cũng là cách mà các SEOer PRO hay làm, đó là cứ viết đã, sau đó quay lại link chúng với nhau, tăng khả năng lên top mà kiếm thêm tí lượng truy cập !

 

 

Bài viết liên quan

Thiet Ke Website Ban Hang Luu Niem Tai Vinh Phuc 3
Thiết kế website bán hàng lưu niệm tại Vĩnh Phúc

Thiết kế website bán hàng lưu niệm Trong thời đại công nghệ 4.0, việc sở hữu một trang web bán hàng là điều không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Với sự...

Kien Thuc Chay Quang Cao Bat Dong San Huu Ich 4
Kiến thức chạy quảng cáo bất động sản hữu ích

Kiến thức chạy quảng cáo bất động sản hữu ích 1. Xây dựng một website đích tin cậy Một website bán hàng hoặc giới thiệu dự án đáng tin cậy với giao diện đẹp mắt...

Tim Hieu Ve Seo Youtube Cac Yeu To Can Luu Y Khi Seo Youtube 4
Tìm hiểu về SEO YouTube. Các yếu tố cần lưu ý khi Seo Youtube

Tìm hiểu về SEO YouTube. Các yếu tố cần lưu ý khi Seo Youtube Seo website mục đích là việc khiến trang website của bạn được hiện diện ở thứ hạng và người sử dụng...

Xu Huong Thiet Ke Bo Nhan Dien Thuong Hieu Quan Cafe Do Uong 6
Xu hướng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe, đồ uống

Xu hướng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe, đồ uống Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tối giản hóa Giữa cuộc sống xô bồ, nhiều người đang ngày càng theo đuổi...

Thiet Ke Website Benh Vien Phong Kham Linh Vuc Y Te Phau Thuat Tham My Tai Vinh Phuc 8
Thiết kế website bệnh viện, phòng khám, lĩnh vực y tế, phẫu thuật thẩm mỹ tại Vĩnh Phúc

Thiết kế website bệnh viện, phòng khám, lĩnh vực y tế, phẫu thuật thẩm mỹ tại Vĩnh Phúc Một web chuyên nghiệp sẽ là công cụ hữu hiệu quảng bá hình ảnh, thương hiệu phòng...

Quang Cao Facebook 6
Dịch vụ quảng cáo Google Ads của Minh Đức Teach and Media

Dịch vụ quảng cáo Google Ads của Minh Đức Teach and Media Dịch vụ quảng cáo Google tại Minh Đức Teach and Media mang lại giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp có thể: Tối...